Mừng bạn đến với Mindfully T.!

Tôi là Thu Thủy, một cây viết về lĩnh vực giáo dục, làm cha mẹ và lối sống chánh niệm.

Bên ngoài công việc, tôi còn là mẹ của hai em bé và vợ của một người chồng bình thường.

Hôn nhân và nuôi dạy con là một hành trình tuyệt vời mà tôi chưa từng hối tiếc khi sớm bước chân vào. Nếu đã kết hôn và có con, bạn sẽ đồng ý với tôi rằng hành trình này không dễ dàng. Đã có những lúc tôi tưởng như xuống tới đáy, thậm chí muốn chối bỏ tất cả trách nhiệm làm vợ, làm mẹ. Mindfully T. ra đời để trở thành một người bạn của bất kỳ ai đã, đang và sẽ trải qua những thời điểm như vậy.

Ở blog này, bạn sẽ tìm thấy một cách tiếp cận khác với những vấn đề mà bạn đang phải đối mặt trong hành trình hôn nhân và làm cha mẹ, cũng như trong cuộc sống nói chung. Cách tiếp cận đó gói gọn trong hai chữ “kết nối”, ngay lúc này, và ở đây.

Họa sĩ Bút Chì từng nói với tôi:

Giải quyết triệt để vấn đề của mình sẽ giải quyết được triệt để vấn đề của thế giới, vì thế giới chỉ là do mình phóng chiếu ra, thế giới với mình là một.

Tôi tin rằng bất cứ vấn đề nào nảy sinh trong mối quan hệ giữa mình và người khác, trong đó có quan hệ vợ – chồng hay cha mẹ – con cái, đều bắt nguồn từ mối quan hệ giữa mình với chính mình. Lẽ tất nhiên, chìa khóa để giải quyết được những vấn đề trong mối quan hệ với người khác nằm ở chính sự kết nối với con người bên trong mỗi chúng ta.

Hi vọng rằng Mindfully T. sẽ đưa bạn đến gần hơn với chiếc chìa khóa “xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt” này.

Thương yêu,