Sống chánh niệm

Gặt hái gì từ một tháng “hai trăng”

Thời lượng đọc: 4 phút

Tháng 8 này là một tháng đặc biệt vì có 2 lần trăng rằm vào đầu và cuối tháng đều là “Siêu Trăng”. Viết bài đầu tiên sau thời gian “đi vắng” vào ngày 1/8/2023, chẳng ngờ bài viết thứ 2 cũng là ngày kết thúc tháng đặc biệt này.

 

1 tháng qua trôi đi không giống những gì mình tưởng tượng trong ngày ⅛. Nếu như cảm giác ngày hôm đó là trong trẻo, yên bình bản nguyên thì hành trình từ đó tới hôm nay là những ngày bão tố. Những “cơn bão” bên ngoài xếp chồng lên cơn bão lòng, một tháng 8 rất nhiều biến động. Nhưng để rồi ngày hôm nay, sau ngày Trung Nguyên rằm tháng Bảy healing sâu với rất nhiều nước mắt, mình lại trở về với bầu trời trong xanh và hơi khí mát lành của mùa thu mới chớm.

Tháng 8 như gói gọn cái cách mà mình sẽ sống cả cuộc đời. Đi đến tận cùng của bão giông để tìm thấy bình yên tuyệt đối. Trải nghiệm tất cả, đốt cháy​​ thành tro rồi lại​​ tái sinh rực rỡ như chú phượng hoàng.

Người ta nói tháng này gieo gì gặt nấy ngay lập tức. Mình đã gieo vào rất nhiều yêu thương hy vọng, nhưng cũng không ít nỗi sợ, bất an. Để rồi nhận lại, ừ thì, TẤT CẢ những điều đó, gấp nhiều lần.

Cách đây đúng 1 năm, mình biết tới & đọc cuốn The Power of Now, biết bằng lý trí rằng những gì viết trong đây là thứ mình luôn tìm kiếm. Nhưng mình không cảm được. Không sống được những gì trong sách. Và loanh quanh Vũ Trụ lại giúp mình tìm một con đường khác để hiểu về nó. Về Sự Thật bản nguyên của cuộc đời mình. 

Sau 1 đêm ngủ vùi, sáng dậy thấy trời xanh cao đẹp đến nao lòng. Hoà vàng, hoa hồng nở rộ. Tán cây xanh lục mát lành. Nhận ra những gì mình vẫn luôn tìm kiếm, từ 1 tách cà phê tới một thành công vang dội, cũng chỉ có cùng 1 bản chất như được ngắm bầu trời hôm nay.

Bản chất ấy là SỐNG, thực sự sống ngay lúc này.

Ngày hôm nay viết những dòng này, chỉ để neo đậu lại trong chính mình một cảm giác quan trọng: lòng biết ơn khi được SỐNG. Xin cho từng giây phút kể từ nay, lòng biết ơn cuộc đời sẽ tiếp tục sáng soi & dẫn lối. Để dù nhiều điều chưa như ý, nhiều bài toán chưa được giải, vẫn hết lòng sống và biết mình đã có quá nhiều.

Cảm ơn Tháng Tám. Cảm ơn đã được sinh ra. Cảm ơn mọi điều đang hiện hữu, trong khoảnh khắc này. 

Yên thương,

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *